[ Review] – Lẩu Hai Di Lao Singapore mở đến 4h sáng

[Reivew] – Hai Di Lao Hotpot Singapore – Món lẩu nổi tiếng khắp nơi ở Trung Quốc, thương hiệu nhà hàng lẩu  Hai Di Lao , lúc nào cũng đông khách liên tục. Vì sự phục vụ quá chu đáo và với mức giá không quá cao so với ở Trung Quốc. Do vậy thương hiệu này cũng đã rất thành công ở Singapore.

haidilaohotpot_reivew
ok !!! 1,2,3 dô cho sinh nhật của tuiii hí hí

Những bạn nào thích ăn cay đến cay xè lưỡi mà chưa thử món ăn từ tỉnh Tứ Xuyên thì quả thật là một thiếu xót trầm trọng. Hí hí. Mình biết đến món này là từ anh người yêu của mình từng sống ở Trung Quốc gần 6 năm, nên khá am hiểu, với lại ảnh cũng nói tiếng Trung nữa, thành ra lúc vào nhà hàng lẩu Hai Di Lao, ai ai cũng nói tiếng Trung kể cả ở Singapore, mình không hiểu gì cả, thế là anh ấy phải nói thôi hí hí.

Mình nghe tiếng về nhà hàng Hai Di Lao Hotpot, từ khi mới đến Singapore cơ, từ những người bạn của mình, cho đến lúc anh người thương chuyển sang sống ở Singapore cũng bảo nên đi ăn, vì lẩu này nó cay, mà vị cay này đúng vị em thích luôn Mimi à !!!

Thế là, nhân dịp sinh nhật của mình, chúng tớ đã đi ăn. Giờ thì mình sẽ viết chi tiết hơn nhé.

Dịch vụ khách hàng 10/10 : Mình đến nhà hàng lẩu Hai Di Lao với tâm thế là sẽ chờ đợi tầm 2 tiếng đồng hồ ( này là rất bình thường ở nhà hàng này, nên mọi người đừng bất ngờ ) . Thời gian mình đến là thứ ba, lúc 5h chiều, mình nghĩ sẽ chờ, nên muốn thử ăn trái cây, uống trà, rồi dùng dịch vụ làm móng tay miễn phí ở đây. Nhưng không ngờ, lúc đấy là time free bàn nhất ở Hai Di Lao. Mình nói, mình muốn chờ đến 7h tối, rồi họ đưa mình số và bảo, đến 7h tối, chúng tôi bắt đầu gọi theo thứ tự từ 1- 88, sau 45′ kể từ 7h tối thì có thể mình có bàn để ăn… T_T … Lúc đấy anh người thương cảm thấy nóng máu rồi, vì do mình hic hic… Xong mình ngồi chờ, vì tưởng làm nail nhanh đến lượt mình lắm ài dè cũng lâu. Chờ đến 6h30, mình đến nói lễ tân, bây giờ mình muốn vào ăn luôn, không chờ đến tận 7h tối nữa, thì có bàn cho mình không ??? . Thế là, great job, mình vẫn còn bàn, bàn lại ở trong khu yên tĩnh nữa cơ !!! Haha !!! ===> Dịch vụ khách hàng ở đây tuyệt vời, sau đó, mình và anh vào thì càng kinh ngạc hơn !!!

haidilaohotpot_reivew1 haidilaohotpot_reivew2 haidilaohotpot_reivew3 haidilaohotpot_reivew4 haidilaohotpot_reivew5 haidilaohotpot_reivew6

Quá nhiều thứ miễn phí  : Miễn phí khăn ấm cứ 15′ mỗi lần là đổi (vì khăn hết ấm rồi T_T ), có chăn che túi xách, có bình đựng hoa của mình, rồi tập dề để che áo trắng của mình luôn, vì ăn lẩu. Còn nữa là cả cover cái điện thoại và khăn giấy làm sạch màn hình điện thoại sau khi ăn xong nửa.. !!! Tất cả những cái đó là dịch vụ miễn phí nhé …Wow !!!

Cách trang trí 8/10 : Khung cảnh trang trí rất sang trọng, ghế ngồ cũng êm cực kì, đèn đuốt thiết kế chụp hình đẹp quá. Mình cứ tưởng vào trong cái studio nào =))). Bên cạnh đó, quan trọng là không gian chờ bàn bên ngoài cũng rất thoáng, cũng chính vì vậy mà làm nhiều người đi bộ ngang qua nhà hàng Hai Di Lao cũng thấy kì thú, đợt mình không biết về nhà hàng này, tình cờ đi ngang qua, cũng bất ngờ, ủa sao mà đông vậy, mà khách ngồi chỉ có ăn hoa quả, bắp rang, uống trà ??? . Giờ thì mới rõ, bên ngoài nhà hàng thôi, và dịch vụ ăn ngồi chời, uống nhân trần ngọt diệu, hay làm móng tay, hoặc có nguyên phòng dành cho trẻ em chơi nữa, còn nữa có cả góc bày trí những trò như cờ tướng, báo chí, rồi đủ các thứ trò chơi tao nhã giết thời gian trong chờ cũng có… haha .

haidilaohotpot_reivew7 haidilaohotpot_reivew8 haidilaohotpot_reivew9 haidilaohotpot_reivew10 haidilaohotpot_reivew11 haidilaohotpot_reivew12

Tới đây là mình cứ như công chúa hay hoàng tử ấy. Chả phải làm gì cả, tất cả cứ để Hai Di Lao Hot pot lo !!!

Món ăn 8/10 : Hai Di Lao thì chỉ đến đây ăn lẩu thôi, nên mọi người đi càng đông càng vui đúng không.

Vị lẩu thì có nhiều loại nhưng mình thấy ăn lẩu soup cay tiêu truyền thống Tứ Xuyên ( Sichuan soup ), nấm soup, gà soup, tomato soup. 4 loại này là ngon tuyệt, nếu đi đông trên 4 người có thể gọi cùng lúc 4 loại để thử nhé. Còn 2 người tụi mình gọi 2 vị 1 vị là nấm soup để cân bằng độ cay từ sichuan soup cay xè lưỡi hí hí. Nước soup từ nấm rất thanh, còn về sichuan soup ( tiêu cay soup), thì không quá cay, như mình tưởng, nhưng nhúng với thịt bò, thịt heo thì tuyệt vời…Wow…muốn ăn nữa haha.

haidilaohotpot_reivew14 haidilaohotpot_reivew15 haidilaohotpot_reivew24

Còn về những món ăn kèm ở đây hay là dạng gọi 1 nữa phần, thì phù hợp cho cặp đôi ăn nhất, cái gì tụi mình cũng gọi 1 nữa so với phần nguyên chỉnh, nhưng ăn nhiều phếch. Những món mình gọi là thịt bò US, thịt heo, thịt heo ba rọi, nấm tổng hợp, rồi rau đặc trưng Tứ Xuyên, khoai tay, đậu hũ khô, bắp cải, thế thôi mà ăn không nỗi trời ơi.

À có món ramen, các bạn cũng phải thử, vì nhân viên họ sẽ tự tay làm ramen cho mình, đến tận bàn với nguyên 1 sợi dài ramen, múa may các kiểu rồi sau đó sẽ ra 1 sợi dài ramen gửi đến ngay bàn. Thích hợp cho mọi người, những ăn thích ăn và thích nhìn ^^! Nhưng nên order tầm giữa hiệp sẽ ok nhất, vì ăn ramen trước tiên sẽ nhanh no lắm ^^!. Mọi người xem clip sẽ rõ nha hí hí. Bọn mình tính order cơ, nhưng mà ăn 1 hồi quên mất…đến khi lúc no rồi mới nhớ @@…nên thôi dịp khác ăn vậy Hí hí.

 

Hai Di Lao Hotpot, làm mình thích nữa là cái mục mix nước sauce ăn kèm tự chọn, có nguyên 1 thiên đường nước sauce, rồi các thể loại hạt ăn kèm, rồi cả trái cây, đồ ngọt nữa . Này thì chỉ cẫn 4sgd/người thì các bạn có thể thử hết các loại sauce, có thể thử đến khi nào ngán thì thôi, và tất nhiên cả trái cây, rồi đồ ngọt nữa nhé ^^! Tuyệt. Nước sốt chấm với các thể loại thịt, ngon quá trời ngon !!!

haidilaohotpot_reivew18
Đây là nước sauce ăn kèm với lẩu mình tự chế ^^!
haidilaohotpot_reivew19
trái cây, đồ ngọt ăn thả ga nhé

haidilaohotpot_reivew17

Địa điểm 9/10 . Hai Di Lao có ở Somerset khu trung tâm mua sắm, rồi  Clarke Quay, tháng 9 sắp tới sẽ có ở Vivo City nữa. 3 địa điểm là nằm ở 3 trục khu của thành phố, do vậy rất rất tiện cho cả dân địa phương và khách du lịch ^^!. Mình đi khu Somerset khu này chủ yếu dân văn phòng, và khách địa phương nhiều, vì do gần khu văn phòng nữa, nhưng lại không lớn và rộng như Clarke Quay ^^!. Nhưng đảm bảo, đi Somerset sẽ tốt hơn, vì mới hơn, với lại ít khách tour hơn, nên chờ cũng sẽ ngắn hơn nữa ^^!.

haidilaohotpot_reivew23

Giá 8/10 : Anh người thương bảo, giá ở Singapore cao gấp 5 lần so với ở ShangHai anh ăn, nhưng giá anh ấy ăn cách đây 3 năm rồi. Và theo cá nhân đánh giá, với chất lượng dịch vụ thế này, đi đâu làm gì nhân viên cũng chào hỏi lễ phép, phục vụ thì cứ 5′ là cô phục vụ bàn mình nhìn mình, hỏi cần gì không, mà thật ra cô không hỏi, chỉ nhẹ nhàng đến thay đĩa cho tụi mình, hoặc chế thêm nước, rồi bỏ rau thêm, đĩa bẩn, chén thừa đều được lấy đi trong vòng 5 giây T_T … Còn nhiều thứ nữa, nhưng mình viết ra sợ không diễn tả hết, cho đến khi bạn đến.

haidilaohotpot_reivew26 us

Với lại mình cũng đi hotpot ở Singapore rồi, có rẻ có đắt, có cả ăn thả ga, nhưng thật không thể so sánh với chất lượng tương đương 5 sao của Hai Di Lao Hot Pot được, quá xa vời. Và mình vui cho mức giá $50sgd/người ở đây, ăn đến căng bụng đi không nổi, ngồi trong phòng máy lạnh, trang trí quá đẹp, nhân viên trên cả tuyệt vời, phục vụ mình như công chúa !!! Thì mình sẳn sàng happy để trả mức giá này !!!

 

Từ giờ, bạn ở Việt Nam, chưa có dịp đi Trung Quốc mà đi Singapore rồi, thì hãy thử dịch vụ và ăn uống ở Hai Di Lao Hot Pot nhé. Mình đảm bảo, sẽ bất ngờ đến cực bất ngờ như mình . Hihi, vì cũng như mình, không ngờ người Trung Quốc lại làm được như thế ^^! 

Nếu đây là một bài viết thứ vị và hữu ích cho bạn, hi vọng bạn sẽ share cho nhiều người đọc nhé. Cảm ơn rất nhiều, và đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn ngay bên dưới phần bình luận, để mình biết nha.

SHARING IS CARING 

MY HÀ – info@myha123.com hoặc mimido3008@gmail.com 

FB : https://www.facebook.com/mimido3008

FB PAGE : https://www.facebook.com/mimiblogger/

IG : https://www.instagram.com/mimido3008/

YOUTUBE : https://www.youtube.com/myha123

Đừng copy hình ảnh hay nội dung nếu như chưa được sự đồng ý của mình ! Xin cảm ơn !!! Hãy văn minh, tôn trọng nhau ạ !!!

3 Replies to “[ Review] – Lẩu Hai Di Lao Singapore mở đến 4h sáng”

    1. Này là gọi món xong tính tiền ấy em, nhưng có phần nước sốt và tráng miệng thì dạng buffet ($4sgd/người) em nhé. Cảm ơn em đã đọc blog của chị.Nice day em nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *