5 lý do tại sao bạn phải nên du lịch Singapore 1 lần trong đời

Singapore, Singapore, Singapore, Singapore, Singapore . Tại sao mình lại nhắc đi nhắc lại 5 lần về cụm từ Singapore này, vì thật ra, trước đây mình cũng không hề biết, tại sao mình phải đi Singapore đâu. Cho đến khi lần đầu đặt chân đến đây, mình mới ngỡ ngàng tự hỏi “Ủa đây là châu Á hay hay châu Âu vậy ? ”

Các bạn biết vì sao không ? Hãy đọc bài viết này cho đến hết, bạn sẽ tự nghiệm ra ngay. Hihi. Singapore, nổi tiếng là một trong những nước ở Đông Nam Á, phát triển nhanh đến kinh khủng, trong những ngăm 1967, 1970 họ chỉ mới tự lập hoàn toàn với Malay, sau đó 10 năm, họ đã có mọi thứ, trường học, bệnh xá, nhà cửa và giới trẻ đi đâu cũng giao tiếp 2 ngôn ngữ lớn nhất thế giới là Tiếng Anh và Tiếng Hoa. Do đó họ đi nhanh hơn những nước khác rất rất xa. Còn xa ra sao ? Xa thế nào thì bạn nhất định phải đến Singapore để hiểu chuyện đó !!!

  1. Người Singapore họ không có gì cả ?

Đất Nước Singapore, chỉ bằng quần đảo Phú Quốc của Việt Nam mình, vì nhỏ, nên không hề có đủ đất để sống, huống chi canh tác, hay trồng trọt, chăn nuôi. Chính vì, Singapore không hề có gì, nên từ sơ khai, việc trao đổi kinh doanh, buôn bán lưu yến phẩm đã trở thành ngành nghề quan trọng bật nhất tại Singapore.

Và họ cũng không có nước và có điện để dùng, do vậy họ đã kết giao cùng nước bạn Malay để mua nước và về dùng máy lọc thông tin của Singapore, lọc và dùng, do đó ai đi du lịch Singapore, đều thấy ngỡ ngàng tại sao người Singapore lại không cần đun nước và chỉ cần uống trong vòi tắm là thế. Người Singapore họ còn bán nước ngược lại cho người Malay để có lời ^^!. Các bạn thấy , người Singapore họ không có gì cả ? nên bắt buộc phải lại. Giống như, bạn ở trong tình thế bắt buộc phải làm gì đó, thì bạn phải làm thôi, không thì làm sao sống ?!

marina bay sands
marina bay sands

2.Singapore, Từng là thuộc địa của UK và Nhật 

Vì từng là thuộc địa của UK và Nhật nên về xe hơi nè họ cũng lái xe bên tay phải giống người UK, do vậy mấy bạn Việt sang đây mỗi lần đi taxi toàn lên nhầm chổ của bác tài xế không luôn hihi.

Vì từng là thuộc địa của UK và Nhật nên đường xá xây dựng rất rõ ràng, luôn có làn đường có người đi bộ và đương nhiên xây dựng tốt, không nhanh hư hỏng nhé.

Vì từng là thuộc địa của UK và Nhật nên cách làm việc, rất trật tự và quy cũ, do đó đôi khi những người làm về nghệ thuật cũng giới hạn, nhưng ngược lại những ai làm về dịch vụ, tài chính, văn phòng thì hoàn toàn chuyên nghiệp, bạn sang Singapore, chỉ cần nhìn cách họ đi bộ trong tàu điện ngầm thôi là thấy khác hoàn toàn rồi ạ.

 

3. Singapore, Họ nói 2 thứ tiếng dễ dàng trao đổi, kinh doanh toàn cầu

Từ khi bắt đầu đao đao về nước của mình, ông Lý Quang Diệu lúc thành lập chỉ có 1 triệu sgn trong người, để xây dựng đất nước. Ông luôn suy nghĩ làm sao để nước mình phát triển nhanh nhất có thể ? Và rồi trở thành một cường quốc về tài chính -dịch vụ – con người như ngày này.Cần kể đến chính sách cho mọi người phải học Tiếng Anh, và ở nhà học tiếng Hoa với gia đình. Chính vì vậy, khi bạn sang Singapore du lịch chắc chắn sẽ không khó một chút nào, vì đi đâu bảng hiệu cũng là Tiếng Anh, bạn hiểu, nếu không có thể nhờ Google dịch nè hihi.

Song song đó, họ dùng cùng lúc 2 ngôn ngữ mà gần như có thể giao tiếp trên toàn thế giới. Do vậy, ngay nay khi bạn sang đây, đừng quá bất ngờ khi thấy một người Ấn Độ họ biết nói Tiếng Hoa nhé.

KG1

Do đó, ở Singapore, mình cũng tự trang bị cho mình kiến thức về Tiếng Hoa, nhưng chỉ hiểu họ nói gì, mình trả lời bằng tiếng Anh ạ hihi.

4. Singapore, Họ đi theo luật rất nghiệm và cũng chiến đấu vì quyền lợi của mình rất cao

Nói về cái này là mình thích lắm nè, vì sang đây được hơn 2 năm, gặp những người bạn bản xứ ( là người Singapore chính thống nhé, not PR hay là mix nhé ) .Thì mình mới nghiệm ra, Singapore cũng có cái không tốt, đó là vào những lúc đang xây dựng quê hương, thì vẫn có giang hồ, đến đánh người Singapore đấy ạ. gần như tối tối nào cũng có mấy vụ án mạng cơ. Nhưng đến bây giờ những việc ấy đã không còn nữa, bạn biết vì sao không ? Vì người Singapore đã chiến đấu vì quyền lợi, có đợt làm sống người nước ngoài nhập cư quá nhiều ở Singapore, người Singapore họ tìm việc cũng rất khó, rồi người Singapore họ cũng đệ đơn chính phủ và kể từ đó. Cứ mỗi công ty bắt buộc phải có ít nhất 5 người bản xư Singapore thì mới thuê được nước ngoài.

Và còn nhiều nhiều câu chuyện nữa, nếu bạn có dịp trải nghiệp về One day tour Văn Hóa, lịch sữ Singapore cùng Mimi, thì mình kể cho nghe. hihi

5.Singapore, Đất nước của du lịch, dịch vụ và giải trí

À á, này là ai đi qua Singapore lần đầu tiên là sẽ cảm giác ngay lập tức, từ khi bước xuống sân bay Changi Airport ạ. Vì sân bay đầu tiên của Đông Nam Á đạt chuẩn 5 sao thế giới là Changi, bạn có biết không ? Trong sân bay gần như là có mọi thứ luôn, từ khi vườn hoa lan, bể bơi nhìn máy bay và khu phức hợp mua sắm giải trí gần như lớn nhất nhì Singapore cũng nằm ở đây luôn

item_3.thumbnail.carousel-img.740.416

Bên cạnh đó, chính phủ Singapore họ chi tiền để quảng bá Singapore cho các nước bạn láng giềng rất mạnh tay, cụ thể là yoursingapore cũng có phiên bản Việt Nam. Bạn có thể cập nhật những thông tin cơ bản về du lịch Singapore ở đây.

Nhưng muốn những thông tin độc lạ, chắc lọc thì tất nhiên bạn phải tìm hiểu kỉ hơn rồi đúng không hihi.

Kết : Nếu bạn, quan tâm muốn có một chuyến du lịch “có 1 không 2 ở Singapore” Có thể email mình, mình sẽ hướng dẫn, cũng như có thể book tour private cùng mình. ^^! Đảm bảo rất thú vị và không đụng hàng . Email : info@myha123.com <—— Nhớ nhé :)) Đến Singapore, thì đừng ngại gọi mình. Hehe 

Nếu đây là một bài viết thứ vị và hữu ích cho bạn, hi vọng bạn sẽ share cho nhiều người đọc nhé. Cảm ơn rất nhiều, và đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn ngay bên dưới phần bình luận, để mình biết nha.

SHARING IS CARING 

MY HÀ – info@myha123.com hoặc mimido3008@gmail.com 

FB : https://www.facebook.com/mimido3008

FB PAGE : https://www.facebook.com/mimiblogger/

IG : https://www.instagram.com/mimido3008/

YOUTUBE : https://www.youtube.com/myha123

Đừng copy hình ảnh hay nội dung nếu như chưa được sự đồng ý của mình ! Xin cảm ơn !!! Hãy văn minh, tôn trọng nhau ạ !!!

2 Replies to “5 lý do tại sao bạn phải nên du lịch Singapore 1 lần trong đời”

  1. Hi My Hà, blog du lịch rất hay và nhiều trải nghiệm. Anh đã từng đến Sing, rất xứng đáng để khám phá, chúc em vui và có thêm nhiều trải nghiệm mới nữa

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *