Tìm việc ở Singapore khó hay dễ ???

 

[Life in Singapore] – Singapore là đất nước duy nhất rất gần Việt Nam mà tốc độ phát triển, tri thức cũng như nhịp sống rất đáng để người Việt học tập và giao lưu . Nên cũng 20 năm nay, người Việt ai biết đến đất nước Singapore đều mong muốn có cơ hội đặt chân đến Singapore để học tập, lao động và có cuộc sống ở Singapore. Vậy làm sao để tìm việc ở Singapore ??? Tìm việc ở Singapore có khó với người Việt Nam không ???

 1. Khó dễ là do mình : Mảng này mình tin ai cũng hiểu hen, vì nếu bạn có học thức rõ ràng, kinh nghiệm đầy mình và Tiếng Anh lao lao thì vẫn tin là sẽ tìm job tốt. Nhưng có rất nhiều bạn đi học ở Singapore mà học không đúng ngành, thành ra khi học xong không tìm được việc là đúng rồi ???

  01
  Mặc bằng chung người nước ngoài ở Singapore
 2. Vậy nếu muốn du học Singapore thì nên học gì ra có việc ??? : Theo mình hai vấn đề này là 2 hướng khác nhau, muốn du học Singapore thì nên đi học những ngành Singapore là thế mạnh như là Tài chính, Quản lí nhân sự, Marketing, Branding . Còn muốn đi làm ở Singapore thì lại phải nhắm đến những ngành Singapore thiếu năng lực, cần nguồn lực từ nước ngoài như Sáng Tạo, IT, Dịch vụ khách hàng, Nhân sự .
 3. Hãy nghĩ rộng hơn đi  : Này mình khuyên cho những ai, muốn tìm việc ở Singapore, hãy trang bị cho mình vũ kí thật tốt vào, đặc biệt những ai muốn thử sức torng lĩnh vực nhà hàng khách sạn, hãy sẳn sàng chiến đấu với những nước bạn khác như gần nhất là Malaysia, Indo ( 2 nước này văn hóa giống Singapore, nói tiếng Anh rồi tiếng bản địa giống nhau nữa ) . Tiếp đến là Philippines là nhóm người nước ngoài được người Singapore thích , vì họ nói Tiếng Anh tốt hơn cả người Singapore, làm việc cũng cầu toàn. Gần như ngành nhà hàng, khách sạn người Philippines “trùm” ở Singapore nhé.

  a-guide-to-singapore-personal-tax-1
  Khi chấm dứt làm việc ở Singapore, người nước ngoài phải trả thuế (TAX ) dựa trên tổng số tiền họ kiếm được.
 4. Chính phủ có dễ dàng cho người Việt apply pass làm việc không ? : Việc này thì hãy để công ty mà bạn làm việc lo, vì chính phủ Singapore rất rõ ràng, nếu như công ty ấy thuê quá nhiều nhóm nhân sự ở 1 nước nào đó, không cân bằng, chính phủ cũng phê bình công ty ấy. Một mảng nữa là tùy từng ngành dịch vụ mà định lượng người nước ngoài được phép thuê cho từng nhóm ngành là khác nhau. Có ngành thì cần 1 người Singapore thì có thể thuê 5 người nước ngoài ( bất kể nước nào). Có công ty thì lại họ chỉ được phép thuê những nhóm người nước ngoài nhất định như ( người Hongkong, người Đài Loan, người Hàn Quốc ), vì công ty họ người sáng lập là người ngoại quốc, không phải là người Singapore nên luật thuê người cũng khác đi rất nhiều.
 5. Hiện nay có những agency ở Việt Nam đăng tuyển job, đảm bảo mình có việc làm tại Singapore, nhưng phải đóng phí cao, thì có tin được không ? : Này mình nghĩ là có thật đấy ạ, ở Singapore cũng có nhiều công ty agency lấy phí từ người tìm việc nhưng phí không cao bằng ở Việt Nam. Nhưng mình chia sẻ, thường những job như vậy là công việc phổ thông, tức là phục vụ, chứ không phải việc ngồi văn phòng, đánh máy, rồi 9h đi làm 5h chiều về đâu nha. Nên ai muốn đi theo hướng agency giới thiệu thì cân nhắc .
 6. Hay không bằng chịu khó !!! : Này là đúng luôn, giống như mình chia sẻ về mảng tìm việc từ agency, đa số job thường là những job người Singapore họ tìm hoài không có, thì mới tìm đến người nước ngoài, cũng tùy từng nước khác nhau thì phong cách làm việc khác nhau. Nhưng Việt Nam mình, mình thấy ngành nào cũng làm rất tốt cả, do vậy những ai đi hướng agency thì mình nghĩ phải chịu khó hơn nữa, rồi năm tháng trôi qua, mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn thôi. Kinh nghiệm trong công việc ngày một nhiều, sẽ giúp bạn được nhiều người tin tưởng, sẽ thăng tiến và tốt có thể apply cả PR ở Singapore.
 7. Vốn tự thân của mình, là tốt nhất rồi : Chắc ai cũng biết, Singapore có những công việc rất đơn giản mà lương tới $3500- $4000sgd/tháng, nhưng đó là dành cho người Singapore thôi, vì họ còn phải đóng thuế hết 25% trên mức lương họ nhận được. Và người Singapore họ lớn tuổi vẫn phải đi làm những công việc như rửa chén, phục vụ, vì sao vậy ? Vì chính phủ Singapore muốn tất cả mọi người không được lười nhát !!!! . Mình nói vốn tự thân là tốt nhất, tức là người Việt mình sang đa số là trẻ, khỏe và chịu khó . Do vậy hãy thể hiện nó ra, đừng ngại gì hết á !!! Người Singapore họ rất thích những năng lực trẻ, vì không thể mình thì họ lại thuê những người lớn tuổi, năng suất làm việc không cao bằng người trẻ đúng không !!!!
 8. Hãy mơ và thực hiện nó !!! : Này là chốt hạ cho bài viết của mình, mình chỉ muốn chia sẻ một điều là “Nếu thực sự muốn thay đổi, hãy làm những điều chưa từng làm, đi những nơi chưa từng nghĩ sẽ đi !!! “

 

Nếu đây là một bài viết thứ vị và hữu ích cho bạn, hi vọng bạn sẽ share cho nhiều người đọc nhé. Cảm ơn rất nhiều, và đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn ngay bên dưới phần bình luận, để mình biết nha.

SHARING IS CARING 

MY HÀ – info@myha123.com hoặc mimido3008@gmail.com 

FB : https://www.facebook.com/mimido3008

FB PAGE : https://www.facebook.com/mimiblogger/

IG : https://www.instagram.com/mimido3008/

YOUTUBE : https://www.youtube.com/myha123

Đừng copy hình ảnh hay nội dung nếu như chưa được sự đồng ý của mình ! Xin cảm ơn !!! Hãy văn minh, tôn trọng nhau ạ !!!

5 Replies to “Tìm việc ở Singapore khó hay dễ ???”

 1. “Nếu thực sự muốn thay đổi, hãy làm những điều chưa từng làm, đi những nơi chưa từng nghĩ sẽ đi !!! “ – Uh, sẽ đi 🙂

 2. bạn có thể cho mình một vài link mà người tuyển dụng nhân viên thường đăng bài tìm người không ạ bạn?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *