Chuyến du hí – Bangkok P2

Tala…mình đã trở lại sau vài ngày vắng bóng hihi

Lần này là cho những hoạt động ở Bangkok

Đi Bangkok bọn mình đã làm những gì ?

Như thế nào để đến những nơi đó ?

Đó sẽ là những gì mình chia sẻ cho bài blog này

Let’s start !!! Với tí nhạc rồi chúng ta cùng đi thôi ^^

[soundcloud url=”https://api.soundcloud.com/playlists/8780466″ params=”auto_play=false&hide_related=false&show_comments=true&show_user=true&show_reposts=false&visual=true” width=”100%” height=”450″ iframe=”true” /]

A/ Chùa  – Wat Pho, Wat Arun 

Wat Arun ( Chùa Bình Minh) – Đền chùa này, có Phật Ngọc Lục Bảo rất đẹp, nhỏ nhưng xung quanh toàn những kiến trúc khác biệt, không chê vào đâu được. Đến gần thì các bạn sẽ thấy những kiến trúc rất tỉ mĩ, những viên sứ tí hơn, đập ra rồi ghép lại rất công phu . ^^!

Từ địa điểm là Udom Suk station, bọn mình đi theo goolge map hướng dẫn là đến trạm Phra Khanong station, rồi từ đó thì đi bằng taxi, mất khoảng 190-200bath/1 chiều . Vì từ trạm BTS này, đi nhanh, không cần phải đi highway ( nên không tốn 50bath ) ^^!

Còn đây là những hình ảnh mình chụp được, chùa rất rất cao ý, mà Bangkok thì lúc nào cũng cực kì nắng luôn. Hôm đấy đi chùa vẫn còn trong giai đoạn trùng tu, nên không đi lên đỉnh tháp được. Khá buồn hic hic

IMG_3047

Wat Pho – ( Chùa Phật nằm ) – Đây là ngôi chùa lớn nhất và có nhiều Phật nhất trong toàn lãnh thổ Thái Land các bạn ạ. Mua vé vào trong mất khoảng 120bath/người, được miễn phí một chai nước cực kì mát lạnh nhé.

Wat Pho – Nổi tiếng với pho tượng Phật nằm dài 46 m, bên cạnh đó, bên trong điện còn có tới hơn 1000 Phật lớn nhỏ khác nhau. Nên khi tham quan Phật nằm xong, bạn có thể dành thời gian đi loanh quanh, vì khu điện chùa này là rất rất lớn.

Đây là bản đổ trong Wat Pho bạn xem là biết ngay

Watphomap

Bên cạnh đó, bên trong đền còn có , ngôi trường đại học trên đất chùa này là trường đào tạo về y học cổ truyền, và, nổi tiếng hơn, massage Thái. Nhớ chuẩn bị thêm ít tiền để thử trải nghiệm massage thư giãn sau khi tham quan chùa. Đừng bỏ qua dịp tham quan khu thư viện được trang trí bằng nhiều tấm màn gốm đặc sắc cùng những tranh khắc mô tả kỹ thuật massage cổ. Sau đó, hãy băng sang đường để tham quan khu tu viện đang hoạt động, trò chuyện cùng các sư thầy; họ rất thích giao lưu cùng du khách.

Cách đi : từ Wat Arun, bạn đi đến khúc sông Chao Phrah, lấy thuyền sang bên kia sông, chỉ mất hết 2,50bath/người thôi. Bên kia sông là Wat Pho ngay trước mắt luôn ^^!. Cứ đi theo dòng người, vì mọi người đều đi đến Wat Pho nếu đi tứ hướng Wat Arun qua ^^! Không thì bên kia sông đó cũng có Grand Palace ( Cung điện Grand) – Giá vé thì hơi cao 420bath, vào bên trong thì hoàn toàn không được chụp hình hay quay phim

IMG_3051

Chú ý  : cách bạn nên mặc những trang phục dài có tay che nhé, vì chùa ở Bangkok sẽ mất phí cho việc che kín người của bạn trước khi vào chùa, mất tầm 30-100bath đó. Và không đội mũ khi vào chùa nữa ^^!

B/ Chinatown ở Bangkok

bangkok_chinatown_map

Cách đi : từ Udom suk station bọn mình đi bus số 25, là cứ thế mà đến thẳng Chinatown luôn. Nhưng chú ý là đi rất lâu và rất nóng trên xem bus luôn … Nhưng chỉ mất 12bath/1 người đi đến đó mất hết 1 tiếng và 20 phút… (Vì quá kẹt xe …)

Chinatown ở Bang kok là 1 khu có tất cả mọi thứ các bạn ạ. Mình đi khu chợ ở  đường Yaowarat, đây là chợ sĩ đa phần bán những phụ kiện, đồ chơi cho em bé , túi xác, trang trí nhà cửa. Rất đẹp và cực kì rẻ luôn ấy .

IMG_3163IMG_3164IMG_3161IMG_3162

Mình đi lòng vòng, mua trang sức, giá là 10bath nhưng phải mua trên 12 đôi, rồi nón các kiểu giá thì từ 100bath cho 1 chiếc nhưng phải mua trên 3 chiếc cơ. Đại loại là rẻ vô đối… luôn hihi

Ta la, đây là những gì mình mua sau 1,2 tiếng đồng hồ đi haha

IMG_3296

Buổi tối cũng trên con đường Yaowarat sau 5h chiều sẽ là nguyên khu phố ăn đêm món gì cũng có nhé…

C/ Đi phà- thuyền trên sông Chao Phraya

Từ Chinatown, sẽ có bến cho mọi người đi tuyến phà-thuyền khúc sông Chao Phraya nhé. Bọn mình đi đến Tha Chang ( N9) . Cách đi thuyền mình cũng đã nói ở phần trước.Bạn có click vào đây để xem lại nè => Link

IMG_3194

Tha Chang ( N9 ) – Đây là station của những đền chùa, ngoài ra còn có một khu tổ hợp có tên là ” Tha Maharaj – Khu phức hợp giải trí ” 

IMG_3231

IMG_3198

Mình thích nhất ở khu này là có không gian rộng, gần sông và tất nhiên view nhìn qua bên kia sông là khu hành chính, chính phủ của Bangkok. Còn đặc biệt hơn là có thể ngắm hoàng hôn nữa nhé.

Bên cạnh đó thì có vô số quán xá và shopping ở đây nữa – Nói về khoảng này thì tốt nhất bạn nên tự trải nghiệm, vì mình nói mình post hình không biết bao nhiêu là đủ cho bằng những trải nghiệm của chính bạn ^^!

 

IMG_3228

IMG_3253IMG_3254IMG_3256IMG_3264IMG_3265

Nếu đây là một bài viết thứ vị và hữu ích cho bạn, hi vọng bạn sẽ share cho nhiều người đọc nhé. Cảm ơn rất nhiều, và đừng quên chia sẻ cảm nghĩ của bạn ngay bên dưới phần bình luận, để mình biết nha.

SHARING IS CARING 

MY HÀ – info@myha123.com hoặc mimido3008@gmail.com 

FB : https://www.facebook.com/mimido3008

FB PAGE : https://www.facebook.com/mimiblogger/

IG : https://www.instagram.com/mimido3008/

YOUTUBE : https://www.youtube.com/myha123

Đừng copy hình ảnh hay nội dung nếu như chưa được sự đồng ý của mình ! Xin cảm ơn !!! Hãy văn minh, tôn trọng nhau ạ !!!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *